Thông báo triển khai chiến dịch uống VitamnA và cân trẻ đợt 1 năm 2024

Nhân Thành, ngày 06 tháng 05 năm 2024

THÔNG BÁO  CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ VỀ
Triển khai  chiến dịch bổ sung Vitamin A – Cân trẻ đợt I năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 405/VDD- GSDD ngày 08/5/2024 của         Viện Dinh dưỡng và công văn số 1425/SYT-NVY  ngày 14/05/2024 của Sở y tế  Nghệ An về việc triển khai chiến dịch uống Vitamin A- Cân trẻ cho trẻ từ 06-59 tháng tuổi và tẩy giun cho trẻ 24-60 tháng tuổi đợt I năm 2024. Uỷ ban nhân dân xã Nhân Thành  triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A- Cân trẻ  đợt I năm 2024 cụ thể như sau:
I. MỤC TIÊU
Đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục về phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng cho 100% trẻ em, bà mẹ sau sinh trong vòng 01 tháng trên toàn xã
Trên 99% trẻ em từ 06-59 tháng tuổi được uống Vitamin A liều cao và cân trẻ đợt 1 năm 2024;
Trên 99% trẻ em dưới 5 tuổi được đánh giá về cân nặng và chiều cao
1. Thời gian tổ chức
01 buổi sáng, ngày 10/06/2024 ( Sáng thứ 2)
       2.Đối tượng :
  • Tất cả trẻ em đủ từ 06 tháng tuổi - 59 tháng tuổi trong toàn xã  được bổ sung  vitamin A  liều cao
  • Tất cả trẻ em từ 01tháng tuổi - 59 tháng tuổi  được đánh giá tình trạng dinh dưỡng về cân nặng và chiều cao.
  •  Trẻ từ 24 tháng tuổi- 59 tháng tuổi được uống thuốc tẩy giun
2. Địa điểm uống vitamin A – Cân trẻ:
         Tổ chức thành 09 điểm như sau:
*Điểm 1:  Xóm Đông Yên, tổ chức tại nhà văn hóa  xóm Đông Yên , do đ/c Nguyễn Sỹ Thùy  y tá xóm  phụ trách.
*Điểm 2:  Xóm Trung Thuận, tổ chức tại nhà văn hóa  xóm Trung Thuận, do đ/c Nguyễn Đình Sơn y tá xóm phụ trách.
*Điểm 3: Xóm Nam Giang, tổ chức tại hội trường  xóm Nam Giang, do đ/c Nguyễn Thọ Danh y tá xóm  phụ trách.
* Điểm 4: Xóm Nhân Tiến, tổ chức tại nhà văn hóa xóm Nhân Tiến do đ/c Nguyễn Thị Thúy  y tá xóm  phụ trách.
* Điểm 5:  Xóm Phú Điền, tổ chức tại nhà văn hóa  xóm Phú Điền, do đ/c Phan Thị Chính  y tá xóm  phụ trách.
* Điểm 6:  Xóm Trung Hồng , tổ chức tại nhà văn hóa  xóm Trung Hồng , do đ/c Ngô Thị Hải y tá xóm  phụ trách.
* Điểm 7:  Xóm Văn Hội, tổ chức tại nhà văn hóa xóm Văn Hội  do đ/c Nguyễn Thị Sinh y tá xóm  phụ trách.
*Điểm 8:  Xóm Văn Tây, tổ chức tại  nhà văn hóa  xóm Văn tây, do đ/c Nguyễn Thị Kim Anh  y tá xóm  phụ trách .
* Điểm 9:  Xóm Xuân Thọ, tổ chức tại nhà văn hóa  xóm Xuân Thọ do đ/c Lê Thị Nguyệt y tá xóm phụ trách.
   *  Đ/c: Nguyễn Thọ Lương- PCT Uỷ ban nhân dân xã – Trưởng ban chỉ đạo, đ/c: Hoàng Thị Bình Trạm trưởng trạm y tế xã  phụ trách chung và kiểm tra tại các điểm.
  * Các đ/c nhân viên trạm y tế tham gia kiểm tra, hổ trợ tại các điểm
*Tại các điểm tổ chức:
- Đ/c bí thư và xóm trưởng các xóm chịu trách nhiệm loa đài, huy động các đối tượng đến các điểm tổ chức để uống Vitamin A.
-  Đ/c y tá xóm chịu trách nhiệm cho các cháu uống Vitamin A- Cân trẻ Và tẩy giun
- Trạm y tế xã báo cáo đầy đủ số liệu uống Vitamin A – Cân trẻ và tẩy giun về Trung tâm y tế huyện và ủy ban nhân dân xã đúng thời gian
Trên đây là thông báo triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A- Cân trẻ và tẩy giun đợt I/2024 trên địa bàn xã Nhân Thành. Đề nghị các ban nghành tổ chức thực hiện nghiêm túc có gì vướng mắc báo cáo về  ủy ban nhân dân xã và trạm y tế để giải quyết ./.

Nơi nhận:
 -Đảng ủy;