Vị trí, điều kiện tự nhiên

Nằm cách trung tâm huyện Yên Thành 6 km về phía Đông Nam huyện Yên Thành, Nhân Thành có diện tích tự nhiên 974,2ha, phía Bắc giáp với xã Hợp Thành, phía Nam giáp xã Vĩnh Thành, phía Tây giáp với xã Tăng Thành và Long Thành, phía Đông giáp với xã Diễn Nguyên và xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu. Dân số 9.375 nhân khẩu 14 chi bộ Đảng với 412 Đảng viên, phân bố thành 16 xóm, từ năm 2019 sáp nhập còn 09 xóm, mật độ dân số trung bình … người /km2 Là địa hình đồng bằng chiêm trũng, đất đai tương đối màu mỡ, có tỉnh lộ 537 chạy qua.  Tại Trung tâm xã có chợ Yên với các dịch vụ giao thương hàng hoá luôn tấp nập người qua lại, tạo nên một trung tâm thị tứ của xã sầm uất.