Hoạt động truyền thông an toàn thực phẩm

Thứ năm - 12/10/2023 22:34
      Thực hiện kế hoạch số: 06/KH-UBND ngày 6 tháng 9 năm 2023 của UBND xã Nhân Thành về việc triển khai các hoạt động an toàn thực phẩm Tết trung Thu năm 2023.
      Sáng ngày 02/10 ban chỉ đạo an toàn thực phẩm xã Nhân Thành đã phối hợp với trường tiểu học xã Nhân Thành truyền thông về nội dung an toàn thực phẩm cho các em học sinh và toàn thể giáo viên trong toàn trường.
      Trong buổi truyền thông, ban chỉ đạo đã nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề an toàn thực phẩm, chỉ ra những nguyên nhân, tác hại của hàng hóa không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Và thực hiện tiêu hủy một số mặt hàng kém chất lượng được mà đoàn kiểm tra an toàn thực hiện đã thu giữ trong dịp kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết trung thu.

Hiện nay trên thị trường, vỉa hè, các ki ốt hàng hóa tại các xóm, đặc biệt tại các cổng trường học thường bày bán những thức ăn nhanh, những thực phẩm như:  xúc xích, bánh kẹo, bim bim, những gói bánh nhiều hình dạng khác nhau,... không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có tem mác rõ ràng. Chứng tỏ rằng, đây là thực phẩm không an toàn cho sức khỏe của mỗi chúng ta. Gần đây nhất, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có nhiều bạn học sinh đã bị ngộ độc phải nhập viện khi ăn phải những thực phẩm bẩn, không có tem mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác không đúng với nhãn mác đã đăng ký trên sản phẩm, .... Ngoài ra, bánh mì Ba tê cũng được gọi là thức ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vì trong các nguyên liệu để làm nên cái bánh mì Ba tê có thịt, ruốc bông, xúc xích, giò, tương ớt. Thử hỏi làm sao mà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được khi 01 can tương ớt 5 lít chỉ có 25 nghìn đồng, 1 kg ruốc bông chỉ có 70 đến 80 nghìn đồng, rồi xúc xích, giò được làm từ thực phẩm hôi thiu. Bánh đa, các loại keo và mốt số nước giải khát không có nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dung Nói chung, cái gì rẻ mà ngon thì chỉ có làm từ đồ bỏ đi. Sản phẩm hay thực phẩm nào được bán giá cao thì đó mới chính là thực phẩm được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi vì trong đó phải mua nguyên liệu, bao bì, phải trả tiền nhân công, ... mọi thứ cộng lại mà giá sản phẩm rẻ thì chắc chắn là không đảm bảo vệ sinh ATTP rồi.
          Mục đích chính của buổi truyền thông là vì sức khỏe của các con và những người thân bên cạnh các con, luôn yêu thương và chăm sóc các con!