Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Nhân Thành tổ chức tọa đàm kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống lực lượng công an xã (10/10/1950 – 10/10/2023)

Thứ năm - 12/10/2023 22:22
     Chiều ngày 10/10/2023, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Nhân Thành tổ chức tọa đàm kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống lực lượng công An xã (10/10/1950 – 10/10/2023). Về dự có các Đ/C trong ban thường vụ đảng ủy, cán bộ công chức xã và các Đ/C công an xã đang tham gia hoạt động.
      Thay mặt cho lãnh đạo xã Đ/C Nguyễn Sỹ Tùng - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã chúc mừng ngành công an xã đã có nhiều đóng góp trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc và phong trào “Chiến sĩ công an làm theo lời Bác” đã trở thành động lực thôi thúc lực lượng công an xã (CAX) ra sức thi đua phấn đấu, rèn luyện, cống hiến sức mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, cuộc sống bình yên của nhân dân.
     Mỗi cán bộ, chiến sĩ CAX ngày càng làm việc hiệu quả hơn, rèn luyện tốt hơn về tư cách và đạo đức phẩm chất… Trong công tác tiếp xúc, giải quyết các dịch vụ công hàng ngày, lực lượng CAX luôn hướng đến việc phục vụ tốt hơn cho nhân dân, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh trật tự (ANTT). Đ/C đã ghi nhận: “Với việc công khai minh bạch các thủ tục hành chính và ứng dụng các trang thiết bị hiện đại trong giải quyết các giao dịch hành chính như giải quyết hộ khẩu, căn cước công dân, đăng ký xe máy… tại trụ sở CAX đã giúp người dân chúng tôi thuận tiện hơn trong quá trình thực hiện so với trước đây, đồng thời tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Những ý kiến đóng góp đều được các anh CAX tiếp thu và nhanh chóng khắc phục, từ đó đã tạo được sự tin cậy của người dân”. Bên cạnh đó, thông qua những nỗ lực kiên trì của lực lượng CAX, sự chuyển biến nhận thức về pháp luật của người dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm dần được tăng lên rõ rệt. Người dân vừa là người tổ chức, vừa là lực lượng trực tiếp tiên phong, xung kích trong việc phát hiện, đấu tranh, giữ gìn ANTT tại thôn xóm.

Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã đã có lẵng hoa  chúc mừng lực lượng công An xã nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống lực lượng công An xã (10/10/1950 – 10/10/2023).