Yên Thành sơ kết 6 tháng thực hiện kế hoạch về cấp Giấy chứng nhận QSD đất

Thứ tư - 29/06/2022 23:15
Sáng ngày 28/6, UBND huyện Yên Thành sơ kết 6 tháng thực hiện kế hoạch số 231/ KH – UBND ngày 14/2/2022 về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ông Nguyễn Công Thành - Phó giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Nguyễn Quý Linh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dương PCT UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị  sơ kết

Theo kết quả rà soát trên địa bàn huyện Yên Thành còn có 2.803 thửa đất do hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất chưa đăng ký đất đai, chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu. Trong đó 1643 trường hợp giao trái thẩm quyền; 116 trường hợp đổi đất để thực hiện các công trình công cộng trên địa bàn và 1.044 trường hợp không có giấy tờ sử dụng đất. Tại quyết định 550/QĐ-UBND của UBND huyện Yên Thành ngày 16/2/2022 đã giao chỉ tiêu cho các xã trên địa bàn, tổng số trường hợp đăng ký đất đai và giấy chứng nhận trong năm 2022 tại 38 xã, trị trấn là 2.020 giấy chứng nhận. Qua triển khai đến thời điểm hiện tại đã có 2.637 trường hợp kê khai tại UBND các xã, Hội đồng Đăng ký đất đai xã đã tổ chức họp xét 920 trường hợp. Phải thực hiện trích lục chỉnh lý bản đồ 816 trường hợp, UBND xã đang hoàn thiện hồ sơ để trình Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Yên Thành thực hiện trích đo, chỉnh lý bản đồ địa chính. Đến nay đã cấp 489 Giấy chứng nhận  trong đó cấp 377 Giấy chứng nhận đấu giá, định giá và 112 trường hợp đất tồn đọng.

Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Công Thành - Phó giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Nghệ An giải đáp nhưng thắc mắc từ cơ sở

Tại hội nghị các đại biểu đã nêu lên những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện cấp Giấy chứng nhận QSD đất tại địa phương. Lãnh đạo Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Nghệ An đã giải đáp những khó khăn trong thời gian vừa qua trong việc cấp Giấy chứng nhận QSD đất, để trong thời gian tới Công chức địa chính các xã, thị trấn nắm rõ quy định pháp luật trong xử lý cấp Giấy chứng nhận, phân loại chính xác các dạng còn tồn đọng tại địa phương để xử lý hồ sơ đảm bảo thời gian, đúng quy định đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người dân.

Trung tâm VHTT&TT Yên Thành

Click để đánh giá bài viết