Cử tri huyện Yên Thành kiến nghị giá phân bón, vật tư nông nghiệp tăng cao

Thứ tư - 29/06/2022 23:27
Cử tri huyện Yên Thành đề nghị Chính phủ cần có giải pháp để bình ổn thị trường phân bón và các vật tư đầu vào phục vụ sản xuất nông nghiệp, giúp người nông dân giảm chi phí, tăng thu nhập.
Sáng 22/6, tại xã Long Thành các đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 3 đã có cuộc tiếp xúc cử tri các xã Vĩnh Thành, Viên Thành, Xuân Thành, Hợp Thành và Long Thành huyện Yên Thành.

Tham dự hội nghị có các đại biểu Quốc hội được bầu tại Tổ bầu cử số 3: Phạm Phú Bình - Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại Quốc hội; Thái Thị An Chung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Hoàng Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh và huyện Yên Thành. Ảnh: Thanh Lê
Tại buổi tiếp xúc cử tri, người dân xã Long Thành (Yên Thành) đã kiến nghị với đoàn đại biểu Quốc hội với 11 ý kiến trên nhiều lĩnh vực.
Đóng góp về chính sách tiền lương, cử tri Lê Công Luận - Chủ tịch Cựu chiến binh xã Long Thành phản ánh chế độ tiền lương của cán bộ cơ sở ở phường, xã hiện nay rất thấp, khó yên tâm công tác. Đề nghị Chính phủ nghiên cứu, xem lại chính sách, chế độ tiền lương, phụ cấp đối với cán bộ cơ sở cấp phường, xã, thị trấn, tạo động lực cho cán bộ cơ sở làm việc.
bna c tri 1796
Đại biểu Hoàng Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Ảnh: Thanh Lê
Vấn đề nâng cao hiệu quả, giá trị sản xuất nông nghiệp là trăn trở của cử tri xã Long Thành. Theo cử tri Đồng Văn Hạnh ở xóm Văn Trai xã Long Thành phản ánh: Người dân vùng nông thôn đa số lao động là sản xuất nông nghiệp thu nhập thấp, nhiều người phải đi làm ăn xa.
Cũng theo cử tri Hạnh, làm thế nào để thoát nước ngập úng và ngăn nước vào gây ngập lụt ở xã Long Thành là vấn đề được chính quyền và nhân dân quan tâm. Vì xã Long Thành là xã độc canh cây lúa nhưng mỗi năm chỉ thu hoạch được một vụ Đông Xuân còn vụ Hè Thu đa số mất mùa do nước ngập úng, làm cho nhiều cánh đồng bị bỏ hoang vì nhân dân không dám đầu tư.