Lễ rước bằng di tích Mộ tổ và nhà thờ Đại tôn Nguyễn Hữu xóm Văn hội, xã Nhân Thành

Thứ sáu - 24/03/2023 03:43
Lễ rước bằng di tích Mộ tổ và nhà thờ Đại tôn Nguyễn Hữu xóm Văn hội xã Nhân Thành. Di tích là nơi lưu giữ hài cốt vị thủy tổ và là nơi thờ phụng tưởng niệm nhừng vị tổ tiên của họ Nguyễn Hữu Làng Văn Hội, xã Nhân Thành trong đó có những người có công với dân, với nước như Nguyễn Hữu Phán, Nguyễn Hữu Ngũ,họ là những người có công  hưởng ứng khai hoang lập làng thời vua Lê Thánh Tông, được nhân dân nhớ ơn thờ phụng. Tại di tích còn lưu giữ được nhiều hiện vật cổ quý thời Nguyễn nhằm cung cấp các thông tin chính xác về nguồn gốc, công trạng của cá vị Thủy tổ họ Nguyễn Hữu, di tích đang được chính quyền địa phương, nhân dân và con cháu họ Nguyễn Hữu xóm Văn Hội, xã Nhân Thành ra sức bảo vệ, gìn giữ và phát huy các di sản Văn hóa vật thể và phi vật thể.