CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN XÃ NHÂN THÀNH RA QUÂN LÀM THỦY LỢI NỘI ĐỒNG PHỤC VỤ SẢN XUẤT VỤ XUÂN NĂM 2024

Thứ ba - 12/12/2023 08:43
     Ngày 10/12/2023, cán bộ và nhân dân xã Nhân Thành ra quân làm thủy lợi nội đồng phục vụ  sản xuất vụ Xuân năm 2024.
     Các tuyến sông chính trên địa bàn toàn xã với sự phát triển của bèo tây dày đặc, làm ảnh hưởng tới việc tưới tiêu, gây khó thoát nước khi mưa lũ xảy ra, đặc biệt vào vụ sản xuất. Trước tình hình đó, ngày 10/12/2023, UBND xã tổ chức ra quân vớt bèo tây, đặc biệt ở các khu vực như Cống Hói giấy, Cồn Nghè, sông Biền Trang, khu vực cầu Dương Quế....với tổng lao động tham gia gần 1700 lao động, tổng khối lượng thực hiện khoảng 2 ha bèo tây.
Bên cạnh đó, từ tháng 10/2023, các xóm tiến hành nạo vét, làm cỏ các kênh tưới, kênh tiêu trên địa bàn toàn xã. Trên các xứ đồng, nhân dân đang tiến hành dọn bờ vùng, bờ thửa chuẩn bị cho công tác sản xuất vụ Xuân Năm 2024.
     Hằng năm, trước, trong và sau vụ sản xuất thì công tác thủy lợi nội đồng luôn được Đảng, chính quyền và nhân dân quan tâm, thực hiện tốt, đạt kế hoạch đề ra.
,